Thứ Năm, 9 tháng 2, 2012

VIỆT NAM TÔI ĐÂU

Viet Nam Toi Dau - Việt Nam Tôi Đâu – Việt Khang trình bàyNhạc Phẩm VI ÊT NAM TÔI ĐÂU, nhạc và lời Nhạc Sĩ Việt Khang chính tác giả trình bày, một nhạc phẩm mang nặng tình đất nước với nỗi đau của một công dân Việt Nam.BTHTD February 08, 2012 – Bản tin đặc biệt về thỉnh nguyện thư gởi tòa Bạch Ốc với Võ Thành Nhân và TS Nguyễn Đình Thắng.Hạ viện Mỹ thông qua Dự luật Nhân quyền Việt Nam

2012-02-09

Hôm qua tại Washington, dự thảo Luật Nhân quyền cho Việt Nam 2012 đã được thông qua bởi các vị dân biểu trong Tiểu Ban Nhân Quyền Hạ Viện Mỹ.
Dân biểu Chris Smith, thành viên Uỷ Ban Ngoại Giao Hạ Viện và là tác giả dự luật nhân quyền cho Việt Nam HR1410 nói là chính phủ Việt Nam tiếp tục vi phạm quyền con người một cách quá đáng và có hệ thống bằng cách đe dọa, khủng bố, bắt giữ và giam cầm những người bất đồng chính kiến hoặc tranh đấu đòi quyền căn bản của mình.

Theo ông Chris Smith, những điều nghe được qua các buổi điều trần về tình trạng nhân quyền Việt Nam cho thấy những vụ đàn áp chính trị, tôn giáo và những sắc tộc thiểu số vẫn tiếp diễn và gia tăng, do đó Washington cần gởi một thông điệp dứt khoát để lưu ý Hà Nội nên chấm dứt hành động chà đạp coi rẻ quyền con người đối với công dân của họ như vậy.

Dự luật cũng đề nghị không tăng tài trợ nếu Việt Nam không cải thiện vấn đề nhân quyền. Bên cạnh đó, dự luật nhân quyền cho Việt Nam, mà Tiểu Ban Nhân Quyền Hạ Viện đồng loạt thông qua, cũng nhắc đến những người đang bị giam giữ như Linh mục Nguyễn Văn Lý, Tiến sĩ luật Cù Huy Hà Vũ... đòi hỏi Hà Nội trả tự do cho các tù nhân chính trị, lương tâm và tôn giáo .

Vấn đề kiểm duyệt truyền thông, thiếu tự do phát biểu, phân biệt đối xử, ngược đãi người Thượng và người H’mong cũng được nêu ra trong dự thảo luật này.
Cũng cần nói thêm là trước đây, đã 2 lần Hạ Viện Hoa Kỳ thông qua một dự luật tương tự, nhưng sau đó không được Thượng Viện chấp thuận.VNDVD February 08, 2012 - Part1VNDVD February 08, 2012 - Part2BTHTD February 08, 2012 - Part1Karaoke Anh La Ai (Voice) - Việt Khang trình bày

HÔM NAY NGÀY THỨ NĂM 9 THÁNG 2 NĂM 2012. LÚC 8 GIỜ CENTRAL.
HIỆN CÓ 10908 CHỬ KÝ CHO THỈNH NGUYỆN THƯ.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét