Thứ Tư, 28 tháng 5, 2014

Tưởng Năng Tiến – Phía Sau Ông Thủ Tướng Có Ai

Tưởng Năng Tiến – Phía Sau Ông Thủ Tướng Có Ai

Nội lực


https://drive.google.com/file/d/0B7vxHAQlq7jzN0dGVnp4WWhCOVk/edit?usp=sharing… Khi Kim Dung gặp Ian Fleming cả hai đều hớn hở, tay bắt mặt mừng và hể hả mà rằng: "Chúng ta đã chia nhau độc giả của toàn thể thế giới". Câu nói nghe tuy hơi cường điệu (và cũng có phần hợm hĩnh) nhưng sự hỉ hả của họ không phải là không có lý do. Số lượng sách in và số tiền tác quyền hậu hĩ dành cho hai tác giả này, chắc chắn, vượt rất xa rất nhiều những cây viết lừng lẫy cùng thời.

Ian Fleming đã qua đời vào năm 1964 nhưng điệp viên James Bond vẫn 007 sống mãi trong sự nghiệp của ... giới làm phim và trong ... lòng khán giả. Tương tự, nhiều nhân vật trong chuyện kiếm hiệp của Kim Dung sẽ tiếp tục là những "chiếc bóng đậm màu" trong tâm tư của vô số người Việt, kể cả giới lãnh đạo cộng sản hiện nay. Ngôn ngữ hàng ngày của họ (nghe) có “mùi” tiểu thuyết Kim Dung thấy rõ:

- Sau nửa tháng im lặng, ngày16 tháng 5 năm 2014: “Trong cuộc gặp cử tri Sài Gòn ... ông Sang nhìn nhận Việt Nam đang trong giai đoạn khó khăn, cần phải bình tĩnh, có bình tĩnh mới sáng suốt. Bên cạnh sự cương quyết phải hết sức kiên nhẫn, song không ‘thay đổi mục tiêu’ là bảo vệ chủ quyền quốc gia, đồng thời chăm lo phát triển kinh tế, nâng cao nội lực quốc gia.”- Trước đó không lâu, T.T Nguyễn Tấn Dũng cũng kêu gọi “phải phát huy nội lực để tăng cường thu hút đầu tư nước ngoài hay “phát huy nội lực để đồng bằng sông Cửu Long phát triển nhanh và bền vững.”Center for Strategic and International Studies

The Center for Strategic and International Studies (CSIS), is a prominent American think tank based in Washington, D.C., in the United States. The center conducts policy studies and strategic analyses on political, economic and security issues throughout the world, with a specific focus on issues concerning international relations, trade, technology, finance, energy and geostrategy.Ghi chép toàn văn Hội thảo CSIS: Phát biểu của Joseph Yun, Quyền Trợ lý Ngoại trưởng phụ trách khu vực Đông Á và các vấn đề Thái Bình Dương .

Quan điểm của chính phủ Hoa Kỳ về vấn đề tranh chấp Biển Đông.
https://drive.google.com/file/d/0B7vxHAQlq7jzWlhBakhnTlhDaVk/edit?usp=sharing

07/23/2013

Loạt bài Hội thảo CSIS: Sức mạnh Hải quân sẽ đem lại Chiến thắng? Sức mạnh và Luật pháp trên Biển Đông

Xem xét cụ thể trường hợp vụ kiện giữa Trung Quốc và Philippines, tác giả phân tích vai trò của luật pháp quốc tế trong vấn đề giải quyết tranh chấp Biển Đông hiện nay.


Peter Dutton


https://drive.google.com/file/d/0B7vxHAQlq7jzZUhlaEdhVTRGVG8/edit?usp=sharing

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét