Thứ Ba, 16 tháng 6, 2015

THẢM HỌA BẮC THUỘC

THẢM HỌA BẮC THUỘC - PHẦN 1 


Thảm họa Bắc thuộc: Phim Tài liệu (Kính Hòa RFA) 


Jun 16, 2015
Thảm họa Bắc thuộc: Phim Tài liệu
Kính Hòa, phóng viên RFA
-http://phailentieng.blogspot.be/
-VongNgayXanh-DL: https://www.youtube.com/channel/UCvKr...
-VaoNoiGioCat CR: https://www.youtube.com/channel/UCkbu...
- http://ngaycu.blogspot.be/
-https://www.facebook.com/vong.ngayxanh

Phỏng vấn Ô. Nguyễn Xuân Nghĩa về Thảm Họa Bắc Thuộc Sep 22, 2014
Tóm lược phẩn trả lời phỏng vấn của Ô. Nguyễn Xuân Nghĩa

1. Những áp lực từ Trung Quốc với Việt Nam như thế nào?

Hệ thống chính trị Trung Quốc không giải quyết nổi các khó khăn của xã hội, và có nguy cơ bị khủng hoảng. Trong khi đó CSVN lại xem Trung Quốc là "hậu phương" thay vì tìm hậu thuẩn nơi người dân mình. Khi TQ bị khủng hoảng thì Việt Nam sẽ bị khủng hoảng theo.

2. Nhược điểm nào của CSVN đã khiến Trung Quốc tạo nhiều áp lực?

Đảng CSVN đã "đóng đai" toàn bộ tài sản đất nước trong một cái hòm và giao cho Trung Quốc nắm giữ. Việt Nam vừa là nạn nhân, đồng thời cũng là "mũi nhọn" của Trung Quốc.

3. Tại sao giới trẻ trong nước gần đây thích xem những cuốn phim tài liệu tại hải ngoại?

Giới trẻ sẽ đóng vai trò lãnh đạo. Họ cần quan tâm học hỏi về Địa Dư và Lịch Sử để hiểu ra cách giải quyết vấn đề Kinh Tế.

4. Cộng Sản đã phản bội giai cấp công nông, cuối cùng vận mệnh đất nước nằm trong tay ai?

Cả hệ thống kinh tế Việt Nam bị lệ thuộc vào Trung Quốc qua hệ thống "thái thú" từ lãnh đạo CSVN. Người dân phải có quyền chọn lựa về đời sống kinh tế hàng ngày, không thể nương theo hệ thống của nhà nước. Họ phải quyết định vận mệnh của đất nước mình.

5. Tinh thần bất khuất của người dân Việt Nam chống Trung Quốc trong quá khứ?

Trong lịch sử đã có những anh hùng chỉ độ tuổi hai mươi lãnh đạo và ánh thắng giặc Tàu. Chính sức mạnh những thành phần người dân ở dưới chứ không phải tầng lớp cai trị đã đánh đuổi Trung Quốc. Giới trẻ nhìn rõ lịch sử sẽ không còn sợ Trung Quốc. Phải có sự chuyển đổi chính trị từ bên trong Việt Nam.

6. Nếu có một cuộc đối thoại với những người cộng sản, ông có thể chia sẻ những gì?

Đảng CSVN đã dùng chiêu bài "Canh Tân và Độc Lập" để chiêu dụ những người thực sự yêu nước đi theo chủ nghĩa cộng sản. Nhưng sau 100 năm đổ biết bao xương máu, đất nước vẫn nghèo đói và không có độc lập. Những người cộng sản sáng suốt phải biết phủ nhận, phải bước ra khỏi chủ nghĩa cộng sản để trở về với dân tộc.

Vietnam Film Club

Phỏng vấn Stephen Young Việt Nam Cội Nguồn Cuộc Chiến - Hà Mai Việt Oct 12, 2014

Giới thiệu tác phẩm của Hà Mai Việt tại Washington D.C. ngày 6-9-2014
“Việt Nam-Cội Nguồn Cuộc Chiến” gồm ba chương:

Chương I – Nổi Trôi Theo Vận Nước.
Mô tả những hoạt động chính trị, đảng phái, và các nhà ái quốc Việt Nam nổi dậy từ năm 1922 chống lại thực dân Pháp, Pháp thua Nhật, và Nhật đầu hàng Đồng Minh.

Chương II – Thế Chiến II.
Tóm lược diễn biến trong Thế Chiến qua đó cho thấy vai trò và mục tiêu của cộng sản, tư bản và độc tài quân phiệt trên thế giới, nhất là ảnh hưởng của hai siêu cường Hoa Kỳ và Nga Sô, cùng xuất hiện sau Thế Chiến.

Chương III – Từ Thế Chiến đến Chiến Tranh Lạnh
Trình bày về nguồn gốc và diễn tiến của Chiến Tranh Lạnh giữa Nga Sô và Hoa Kỳ. Phản ứng ngăn chặn làn sóng Đỏ lan tràn tại Đông Á: Cao Ly và Việt nam trở thành hai điểm nóng trong Chiến Tranh Lạnh. Cao Ly được Liên Hiệp Quốc đỡ đầu, Nam Việt Nam được Hiệp Chủng Quốc yểm trợ. Nguyên nhân tại sao Hoa Kỳ phải chọn giải pháp Việt Nam Hóa Chiến Tranh và chủ trương Hòa Bình Trong Danh Dự. Chương III vẫn còn nhiều bí ẩn chưa được giải mật, đặc biệt là sự chuyển hướng của Hoa Kỳ - sau sự tan rã của Liên Sô, từ Liên Minh Đại Tây Dương, sang sự đối phó với một bá quyền của Trung Cộng ở Thái Bình Dương. Soạn giả chỉ có thể tóm lược các điểm chính với hy vọng thế hệ mai sau sẽ bổ khuyết.

Việt Nam – Cội Nguồn Cuộc Chiến
Tác giả tự xuất bản – 380 trang - giá 20.0 USD
Liên lạc: Hà Mai Việt - Email: vietmha@yahoo.com

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét