Thứ Bảy, 26 tháng 9, 2015

President Obama and the President of the People’s Republic of China hold a Joint Press Conference

President Obama and the President of the People’s Republic of China hold a Joint Press Conference
Sep 25, 2015

President Obama delivers remarks with President Xi Jinping of the People’s Republic of China in Joint Press Conference. September 25, 2015.Xi Jinping addresses guests at White House welcome ceremony
Sep 25, 2015

President Xi addressed guests at the White House welcome ceremony held by President Obama on the south lawn of the White House. Xi said "we must work together to face global challenges". Xi also claimed that both sides must enhance strategic trust and mutual understanding during the speech.The President Receives President Xi of the People’s Republic of China
Sep 25, 2015
President Obama delivers remarks at the arrival ceremony of President Xi of the People’s Republic of China to the White House. September 25, 2015.Vice President Biden Hosts a Luncheon for President Xi of the People’s Republic of China
Sep 25, 2015
Vice President Joe Biden and Secretary of State John Kerry will host a lunch in honor of President President Xi of the People’s Republic of China at the Department of State. September 25, 2015.Obama welcomes Chinese president for state dinner
( Video bắt đầu từ phút 46).

Biểu Tình Chống Chủ Tịch Tập Cận Bình Tại Toà Bạch Ốc Ngày 25 Tháng 9 Năm 2015
do Võ Thành Nhân

https://www.facebook.com/HAPPENINGTODAY/videos/638465862962034/Biểu tình chống Chủ tịch TQ trước Nhà Trng 

<iframe width="400" height="225" src="https://www.youtube-nocookie.com/embed/tsV0kEqo0c0" frameborder="0" allowfullscreen></iframe>Hội Sử-học Việt-Nam tố cáo Tập Cận Bình là tội phạm chiến tranh và nhân quyền.

Tác giả: LT.Ton, Việt Đại Kỷ Nguyên, Tin Tức Cộng Đồng | Dịch giả: Hannah
25 Tháng Chín , 2015

Tập Cận Bình, Chủ tịch đảng Cộng Sản Trung Cộng (ĐCSTQ) đã đến Hoa Kỳ trong chuyến công du năm nay kể từ ngày nhậm chức đến nay.
Theo báo chí tường trình, trước khi thăm Nhà Trắng, Ông Tập Cận Bình đã tới thăm Trường trung học Lincoln ở Tacoma vào chiều thứ Tư (24.9). Trong dịp này, ông Tập đã tặng những cuốn sách giáo khoa giới thiệu về Trung Quốc cũng như bàn và bóng để chơi bóng bàn. Cử chỉ này của nhà lãnh đạo TC có vẻ muốn tạo không khí thân thiện tại một nước dân chủ tự do như Hoa Kỳ, mà Ông biết rõ không bao giờ có ở nước Ông, chừng nào ĐCSTQ chưa bị gíải thể.

Sau đây là bài tường thuật của Hội Sử-học Việt-Nam, một tổ chức đoàn kết Quốc gia ở hải ngoại, liệt kê những tội ác của Tập Cận Bình.

Hội sử-học Việt-Nam tố cáo Tập Cận Bình là tội phạm chiến tranh và nhân quyền. 

Thưa quý vị,
Ngày 22 tháng 9 năm 2015, ông Tập Cận Bình, chủ tịch đảng cộng sản kiêm chủ tịch nước Tàu sẽ đến Hoa Kỳ trong chuyến công du chính thức kể từ ngày nhậm chức đến nay.
Ngày 25-09-2015 Ông được tiếp kiến tại Tòa bạch ốc với tư cách thường, không phải với tư cách quốc khách. Trong ngày này kể từ 9 giờ sáng, cộng đồng Việt-Nam vùng Washington D.C Maryland & Virginia có tổ chức biểu tình chống đối, lên án Tập Cận Bình cướp biển, cướp đất Việt-Nam cũng như tố cáo đảng Cộng sản Việt-Nam đồng lõa với cộng sản Tàu gây tội ác.
Trước đây, ngày 08-04-2015, Hội Sử-học Việt-Nam đã gởi đơn đến Tòa án hình sự quốc tế ở La Haye tố cáo đảng cộng sản Tàu do ông Tập Cận Bình làm chủ tịch vi phạm 25 tội ác chiến tranh, diệt chủng chống lại dân tộc Việt-Nam, giáo phái Pháp Luân Công, Tây Tạng cũng như cưỡng chiếm các hòn đảo của nước Phi Luật Tân.
Ngoài 25 tội ác đã phạm, chúng tôi bổ túc năm tội ác mới, đó là Trung cộng đang xây thêm căn cứ quân sự trên quần đảo Trường sa, tàn phá các rạn san hô nằm bên dưới quần đảo Trường Sa.
Các hoạt động cải tạo đảo của Trung cộng trên Biển Đông đang tàn phá các rạn san hô. REUTERS/CSIS’s Asia Maritime Transparency Initiative/Digital Glo
Các hình ảnh vệ tinh cho thấy là các đảo nhân tạo do Trung cộng xây dựng ở Biển Đông đang tàn phá các rạn san hô với tốc độ đáng báo động, mà đây lại là những rạn san hô mang tính đa dạng sinh thái nhiều nhất trên thế giới. Bốn đảo được vệ tinh chụp ảnh là Đá Chữ Thập ( Jiery Cross Reef ), Đá Subi ( Subi Reef ), Đá Vành Khăn ( Mischief Reef ) và đá Gạc Ma (Johnson’s Reef ), mà Trung cộng đang ráo riết bồi đắp và quân sự hóa…Giáo sư Terry Hughes, một chuyên gia về san hô, báo động là hơn 20 đảo đá ở vùng Trường Sa có dấu hiệu tổn hại sinh thái nghiêm trọng. Tình trạng này, theo ông, sẽ gây tác hại cho ngành ngư nghiệp ở khu vực các đảo đó, cũng như trên toàn bộ Biển Đông nói chung. Theo thẩm định của Liên Hiệp Quốc, Biển Đông chiếm 10% trữ lượng cá của toàn cầu. Các rạn san hô là nơi trú ẩn của các loại cá có giá trị kinh tế cao trong chu kỳ sinh sản của chúng và như vậy là có vai trò quan trọng trong việc duy trì trữ lượng cá.- ngưng trích- RFI Đảo nhân tạo Trung cộng tàn phá san hô (http://vi.rfi.fr/chau-a/20150917-bd-tq-xd).
Trong chương trình phỏng vấn Amanpour của đài CNN vào trung tuần tháng 9 năm 2015, bà Fatou Bensouda nhận định việc IS phá hủy các công trình khảo cổ quan trọng ở Syria, Iraq, phải xem đó là tội ác chống nhân loại.
Ông Tập Cận Bình nắm giữ cùng lúc cả ba chức vụ, chủ tịch đảng cộng sản, chủ tịch nước Tàu cũng như quân ủy trung ương, do đó phải là người đã ra lịnh tàn phá các rạn san hô nằm bên dưới quần đảo Trường Sa nhằm mục đích bành trướng quân sự, gây họa chiến tranh đối với lân bang và nhân loại, cũng như 10% trữ lượng cá trong vùng biển Đông Nam Á (Southeast Asean Seas) bị nguy cơ tiêu diệt.
Tội ác đó là chủ mưu chiến tranh, diệt chủng nhân loại, đe dọa nghiêm trọng an ninh hàng hải quốc tế. Và đây là tội ác thứ 26.
Tội ác chủ mưu chiến tranh, diệt chủng nhân loại, dọa nghiêm trọng an ninh hàng hải quốc tế, áp đặt bất hợp pháp đường lưỡi bò 9 đoạn trên vùng biển Đông Nam Á, vốn là tài sản chung của nhân loại cũng như các nước trong vùng như Việt-Nam, Phi Luật Tân, Mã Lai Á, Nam Dương, Brunei. Đây là tội ác thứ 27;
Tội ác tiến hành chiến tranh điện toán xâm nhập các hệ thống thông tin điện tử của Hoa Kỳ. Đặc biệt là giặc điện toán Trung cộng nhiều lần xâm nhập đánh cắp thông tin liên quan đến quốc phòng, kinh tế. Gần đây nhất họ xâm nhập đánh cắp thông tin cá nhân của gần 4 triệu viên chức Hoa Kỳ quản trị bởi Phòng Quản lý Nhân viên (OPM) ở Hoa Thịnh Đốn. Những vụ đánh cắp này xảy ra trong thượng và trung tuần tháng 06-2015.
Ông Nicholas Thomas, chuyên gia Á Châu của Đại học Thành thị Hồng Kông, nhận định như sau.
“Sự thật đơn giản là Trung cộng mỗi ngày một hung hăng hơn trong các chiến lược mạng. Nhưng có một điểm hết sức quan trọng là những gì mà Trung cộng đánh cắp được họ sẽ chuyển cho các công ty Trung cộng, mang lại cho những công ty đó một ưu thế không công bằng trên thị trường và quyền tiếp cận không công bằng đối với những người làm chủ tài sản trí thức.” -ngưng trích- VOA: Vấn đề tin tặc bao trùm hội nghị Mỹ-Trung về công nghệ cao. http://www.voatiengviet.com/content/van-de-tin-tac-bao-trum-hoi-nghi-my-trung-ve-cong-nghe-cao/2966144.html.
“Các cơ quan của quân đội, nhà nước, các doanh nghiệp và học viện của Trung cộng có mối liên kết gắn bó với nhau hơn mấy chục năm qua và được tổ chức chỉ xoay quanh một mục tiêu chung: đánh cắp bí mật của phương Tây. Chế độ cộng sản Trung cộng này thực hiện hành vi trộm cắp mà không hề lo sợ bị trừng phạt, nhằm tăng cường sức mạnh kinh tế và quân sự công nghệ cao của nó, trong khi đánh cắp của riêng Hoa Kỳ các thứ có giá trị tương đương hàng nghìn tỷ USD mỗi năm” -ngưng trích- Vietdaikynguyen: 

TIN ĐỘC QUYỀN:

Hoạt động tin tặc và gián điệp giúp Trung cộng tăng trưởng kinh tế ra sao? Mời xem bài tường trình của Việt Đại kỷ nguyên:
Vietdaikynguyen.com/v3
 
Đây là tội ác thứ 28.
Tiến hành xâm chiếm, công nhận chủ quyền bất hợp pháp các đảo của Phi Luật Tân như bãi Cạn Scarborough Shoal.
Đây là tội ác thứ 29.
Ngày 01-07-2015, Ủy ban thường vụ Quốc hội Trung cộng đã thông qua một dự thảo đầu tiên của bộ luật mới về an ninh quốc gia, cốt lõi nhằm mục tiêu xâm lược biển Đông Nam Á.
Ngày 24-07-2015 “Tại TP New York – Mỹ, bà Loida Nicolas Lewis, Chủ tịch USP4GG (một tổ chức của người Philippines tại Mỹ), dẫn đầu lực lượng biểu tình trước tổng lãnh sự quán Trung cộng.
“Chúng tôi kêu gọi Tòa trọng tài quốc tế về Luật Biển của Liên Hiệp Quốc (ITLOS) ngăn chặn Trung cộng thực hiện kế hoạch chiếm trọn biển Đông – dã tâm cướp bóc lớn chưa từng thấy trong lịch sử hàng hải” – bà Lewis nhấn mạnh” -ngưng trích- Soha: Người Philippines tuần hành khắp thế giới phản đối Trung cộng – http://soha.vn/quoc-te/nguoi-philippines-tuan-hanh-khap-the-gioi-phan-doi-trung-quoc-20150725012240853.htm.
Ngày 16-09-2015, Tổng thư ký chính phủ Nhật Yoshihide Suga đã gởi thư phản đối bộ ngoại giao Trung cộng khai thác dầu khí một cách bất hợp pháp trong vùng biển tranh chấp với Nhật trên vùng biển Đông Bắc Á hay Hoa Đông.
Hai tác giả Peter Warren Singer và August Cole trong quyển Ghost Fleet xuất bản ở Hoa Kỳ đã cảnh báo, Trung cộng sẽ là nguyên nhân gây nên Đệ III thế chiến. Nguồn: http://vi.rfi.fr/chau-a/20150731-chuyen-gia-my-the-chien-lan-3-se-nham-chong-trung-quoc.
Ngày 22-09-2015, trang báo điện tử Washington Free Beacon tại Hoa Kỳ tiết lộ Trung cộng cho máy bay chiến đấu chận đầu một phi cơ tuần thám RC-135 của Hoa Kỳ trên biển Hoa Đông. Hành động khiêu khích nêu trên xảy ra cách đây một tuần. Nhưng các viên chức bộ quốc phòng cũng như bộ tư lịnh Thái Bình Dương giữ kín.
 

Phi cơ tuần thám RC-135 của Mỹ. @wikimedia
Theo nguồn tin trên, nơi xẩy ra sự kiện gần quần đảo Senkaku/Điếu Ngư do Nhật quản lý, nhưng bị Trung cộng đòi chủ quyền. Khi đang bay trên khu vực, chiếc phi cơ RC-135 của Mỹ đã bị một chiếc J-11 của Trung cộng áp sát, bay trước mặt và suýt nữa thì hai chiếc phi cơ va chạm với nhau. Đây là lần thứ hai mà một tình huống nguy hiểm xẩy ra giữa chiến đấu cơ Trung cộng và phi cơ tuần thám Mỹ. Lần cuối cùng là vào tháng Tám năm 2014 trên không phận Biển Đông.
Vấn đề được tờ báo Mỹ nêu bật là cả Lầu Năm Góc lẫn Bộ Tư lệnh Lực lượng Mỹ vùng Thái Bình Dương đều không cho biết chi tiết về vụ « suýt va chạm » mới này, nhưng không hề phủ nhận thông tin.- ngưng trích- Chiến đấu cơ Trung cộng lại cản mũi máy bay tuần thám Mỹ – http://vi.rfi.fr/chau-a/20150922-tq-hk-qs.
Đây là hành động côn đồ, khiêu khích có chủ đích. Hành động côn đồ này không biểu hiện tư cách đứng đắn, có trách nhiệm của một thành viên hội đồng bảo an Liên Hiệp Quốc, quý vị có chấp nhận, bỏ qua được hay không?
Chúng tôi khẩn thiết kêu gọi bà Fatou Bensouda chưởng-lý tòa hình sự quốc tế hãy tiến hành truy tố tội ác ông Tập Cận Bình và đặt tên người này vào danh sách truy nã quốc tế của Interpol.
Chúng tôi khẩn thiết kêu gọi Tổng thống Hoa Kỳ Barack Obama, quốc hội Hoa Kỳ, quốc hội Liên Âu, cũng như Microsoft CEO, Apple CEO, Facebook CEO, IBM CEO, Google CEO và Uber, Các cơ quan truyền thông, tổ chức nhân quyền Việt-Nam, quốc tế hãy đặt vấn đề nêu trên một cách nghiêm chỉnh đối với ông Tập Cận Bình. Đồng thời kêu gọi nhân vật này hãy ngưng ngay lập tức hành động xây đảo nhân tạo trên biển Đông để bành trướng quân sự gây hại cho nền hòa bình, thịnh vượng của nhân loại.
Chúng tôi đặc biệt kêu gọi người Việt-Nam trong và ngoài nước còn quan tâm đến sự tồn vong của dân tộc Việt, ngay ngày hôm nay hãy làm đơn tố các tội ác chiến tranh, xâm lược, diệt chủng của Tập Cận Bình và đảng cộng sản Tàu đối với dân tộc Việt-Nam cũng như đối với Pháp Luân Công, Tây Tạng và xâm chiếm các đảo của Phi Luật Tân.
Hơn 160.000 ngàn lá đơn tố cáo tội ác của ông Giang Trạch Dân đã được gởi đi từ trong cho đến ngoài nước Tàu (theo vietdaikynguyen.com).
Người Việt-Nam chúng ta, và những nạn nhân của đảng cộng sản Tàu hãy làm thật nhiều lá đơn tố cáo tội ác của Tập Cận Bình.
Công lý, sự thật, tình thương và sự thịnh vượng của nhân loại chỉ có khi nào đảng cộng sản Tàu ngưng những hành động bành trướng, bá quyền trên biển Đông, trong lãnh thổ Việt-Nam. Muốn có được như vậy, chỉ có sự chế tài nghiêm khắc từ tòa án hình sự quốc tế, cao ủy nhân quyền Liên Hiệp Quốc, quốc hội Hoa Kỳ, quốc hội Liên Âu cũng như sự lên tiếng cho công lý, sự thật của các cơ quan truyền thông, các tổ chức nhân quyền, phi chính phủ mới ngăn được những tội ác của đảng cộng sản Tàu, trong đó Tập Cận Bình là chủ tịch, là thủ phạm chính yếu.
Từ hơn 70 năm qua, đảng cộng sản Tàu, nước Cộng hòa nhân dân Tàu luôn luôn là tai họa cho nhân loại. Ngày hôm nay, năm 2015 với cuồng vọng chính trị, Tập Cận Bình là nhân vật nguy hiểm số một hơn hẳn Adolf Hitler của Đức quốc xã cũng như nhà nước Hồi giáo (IS).
Thế kỷ thứ 21 đánh dấu sự tiến bộ vượt bực của nhân loại về mọi mặt và có sự liên hệ với nhau rất chặt chẻ. Do đó, các lãnh vực từ chính trị, điện toán, kinh tế, quân sự, tài chánh, cho đến an ninh hàng hải, điện toán đều có tầm quan trọng như nhau.
Chúng tôi mong mõi, mỗi người, mỗi tổ chức, mỗi quốc gia hãy đi vào hành động cụ thể hơn nữa để cứu lấy sự tồn vong của nhân loại trước khi quá trễ. Đồng thời hãy thật cảnh giác trước những hành động, lời nói lừa bịp dư luận từ Tập Cận Bình và đảng, nhà cầm quyền cộng sản Tàu.
Chân thành cám ơn quý vị đã nhín thời giờ đọc lá đơn tố cáo này của chúng tôi.
Trúc Lâm Trần Nhân Việt Quốc.

Phần Phụ Khảo.

-Làn sóng đơn kiện Giang dâng cao.

Làn sóng khởi kiện ông Giang Trạch Dân (cựu Chủ tịch Đảng Cộng sản Trung Quốc) tiếp tục dâng cao theo thời gian và sẽ cuốn phăng bộ máy đã gây ra cuộc bức hại Pháp Luân Công – cuộc đàn áp lớn nhất trong lịch sử loài người.
Đến hết ngày 27 tháng 8, tính cả trong và ngoài đại lục đã có hơn 166.000 học viên Pháp Luân Công và người nhà của họ đệ đơn lên Tòa án và Viện Kiểm soát Tối cao, khởi kiện cựu lãnh đạo Đảng Cộng sản Trung Quốc (ĐCSTQ) Giang Trạch Dân, đốc thúc việc tiến hành công tố đối với hành vi bức hại Pháp Luân Công của ông ta.
Những đơn kiện của thân nhân hay những đơn tự khởi kiện của chính các học viên Pháp Luân Công đến từ tất cả các tỉnh thành của Trung Quốc và từ 27 quốc gia và vùng lãnh thổ khác nhau trên thế giới.
Số liệu thống kê trên trang tin Minh Huệ của Pháp Luân Công cho thấy, cứ mỗi tuần lại có thêm khoảng 10.000-20.000 đơn kiện mới. Do internet tại Trung Quốc đại lục bị phong tỏa và sự bất tiện về truyền thông nên con số này ít hơn rất nhiều so với con số thực tế.
Theo thống kê của ngành Tư pháp Trung Quốc, trung bình một tháng cả nước có khoảng 1 triệu vụ kiện các loại và trong đó có khoảng 100.000 vụ kiện hình sự. Như vậy số đơn kiện ông Giang Trạch Dân đã chiếm đến 50% số vụ kiện hình sự, và chiếm 5% tổng các vụ kiện tại Trung Quốc.
Theo trang website chuyên báo cáo các tin tức và số liệu liên quan đến Pháp Luân Công Minghui.org, từ cuối tháng 5 đến ngày 16/7/2015, đã có 82.226 người gửi 66.528 đơn kiện hình sự ông Giang Trạch Dân, cựu Tổng Bí thư Đảng Cộng Sản Trung Quốc (ĐCSTQ). Các đơn kiện yêu cầu Tòa án Nhân dân Tối cao Trung Quốc đưa ông Giang Trạch Dân ra xét xử vì tội đã lạm dụng quyền lực để thực hiện đàn áp bạo lực Pháp Luân Công ở Trung Quốc.

-Tội ác của Giang cũng là tội ác của ĐCSTQ.

Theo Sách Cửu Bình (trong phần kết luận của chương 5), http://9binh.com/
Giang Trạch Dân đã tận dụng hết quyền lực của ĐCSTQ để khởi động cuộc đàn áp Pháp Luân Công. Ông ta phải chịu trách nhiệm cho tội ác lịch sử này. Tội ác của Giang cũng là tội ác của ĐCSTQ mà Trời Đất không dung tha:
“Sự cấu kết giữa ĐCSTQ và Giang Trạch Dân đã trói buộc số phận của cả hai với nhau. Học viên Pháp Luân Công hiện đang kiện Giang Trạch Dân. Ngày mà Giang bị đưa ra trước công lý cũng là ngày mà số phận của ĐCSTQ sẽ hiển lộ rõ ràng.”
Xem thêm chi tiết: Đưa Giang ra công lý

-Dư luận nói gì?

Giang chết hay còn sống không phải là vấn đề nữa. Dư luận nói rằng Ông Giang chết đi còn bớt khổ nhục hơn sống mà bị chế giểu vì cái dị tướng đã xuất hiện, biểu thị Giang Trạch Dân đã chết. Thật ra, họ cho rằng Giang chỉ còn cái xác không hồn.
Năm 2014, một con cóc khổng lồ bằng cao su đã trở nên nổi tiếng khi được so sánh với cựu lãnh đạo Giang Trạch Dân.
Theo Mạng Chánh Kiến, http://chanhkien.org/2011/07/di-tuong-o-nhan-gian-bieu-thi-cai-chet-cua-giang-trach-dan.html “Dị tượng ở nhân gian biểu thị Giang Trạch Dân đã chết “.
“Để xem Giang Trạch Dân đã chết hay chưa thì người dân Trung Quốc căn bản không dùng cách nghe ngóng “cáo phó” từ phía nhà nước. Giang Trạch Dân có một nhục thân, lại cũng có một thân phận chính trị; thời điểm mà những người lãnh đạo Đảng Cộng sản Trung Quốc (ĐCSTQ) tuyên bố cái chết của ông ta cần phù hợp với nhu cầu chính trị. Năm xưa, Đặng Tiểu Bình cũng được máy hô hấp nhân tạo duy trì trong 5, 6 tháng rồi mới tuyên bố tử vong. Theo y học hiện đại, phân biệt tử vong thì chia làm hai loại là “chết não” và “chết tim”, cùng các thuật ngữ khác. Nhưng theo văn hóa truyền thống Trung Quốc thì rất đơn giản, chính là hồn đã bị đưa đi rồi, không ở trên thân thể nữa, thì dù nhục thân đã tử vong hay chưa, cũng chính là đã hết thọ mệnh; cho dù có lay đi lay lại nhục thân thế nào thì hồn cũng không trở lại nữa, rất là minh bạch. Đặc biệt là đối với loại yêu quái họa loạn nhân gian, thì dân chúng thường đốt pháo để ngăn thi thể hoàn hồn, khiến yêu ma mất vía, vừa xua đuổi tà ma, và đồng thời ăn mừng.”
Chú thích:
Bài tường trình của Hội Sử-học Việt-Nam không nhất thiết phản ánh quan điểm chủ trương của Đại Kỷ Nguyên.

 

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét